Categories
blog

Tại sao nên đầu tư vào bất động sản Úc

Trong 15 năm trở lại đây, khi các thị trường bất động sản lớn như Mỹ, Anh, Pháp, Hồng Kong hay Singapore đều mất giá hoặc lên xuống không ổn định, thị trường bất động sản Úc đã trở thành điểm nóng, mỗi năm thu hút hàng chục tỉ từ các nhà đầu tư nước ngoài. Tại sao các nhà đầu tư lại chọn bất động sản Úc?

1. Sự ổn định:

Thị trường đất động sản Úc đã được chứng minh là thị trường ổn định trong nhiều thập kỷ. Sự khác biệt giữa Úc và các thị trường khác là ở chỗ:

 • 70% dân Úc tự sở hữu căn nhà mình ở bởi vậy thị trường bất động sản luôn ổn định. Tuy nhiên, như bất cứ thị trường nào, sự tăng trưởng của BDS Úc có lên xuống theo chu kỳ và có giảm trong điều kiện khủng hoảng tài chính toàn cầu, nhưng thường được phục hồi nhanh chóng.
 • Luật ngân hàng và tín dụng của Úc rất chặt trẽ, hạn mức tín nhiệm cao làm giảm rủi ro bong bóng. Hệ thống tiền tệ và ngân hàng hoàn toàn mở và tự điều tiết dựa trên thị trường chứ không dựa trên mệnh lệnh của Chính phủ.
 • Luật về quyền sở hữu tư nhân về đất đai của Úc luôn ổn định và được tôn trọng. Chính phủ không được sử dụng các biện pháp hành chính để can thiệp vào quyền sở hữu tối cao này.
 • Ngoài ra, môi trường chính trị, xã hội, kinh tế và an ninh quốc gia của Úc luôn ổn định.

2. Tốc độ tăng trưởng cao:

Thị trường bất động sản Úc luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao trong vòng 100 năm qua. Cứ 7 đến 10 năm, trung bình giá nhà ở Úc lại tăng gấp đôi. Các lý do đằng sau tốc độ tăng trưởng cao như vậy là:

 • Sự thiếu hụt về quỹ đất tại các thành phố lớn.
 • Tốc độ xây dựng nhà mới ở các thành phố lớn chậm.
 • Nhu cầu về nhà đang tăng lên nhanh chóng do lượng người nhập cư vào Úc khoảng trên 50 ngàn người mỗi năm, chưa kể số lượng lớn người nước ngoài sang làm việc và sinh viên quốc tế.

3. Thủ tục pháp lý minh bạc, chi tiết và nhanh gọn:

Rất nhiều quốc gia ban hành luật cấm người nước ngoài mua và sở hữu bất động sản hoặc sử dụng chính sách ngân hàng để làm khó dễ cho việc đầu tư. Nhưng Úc thì lại khác:

 • Nhà đầu tư không cần phải lập công ty hay trở thành người Úc, hoặc có visa dài hạn để được mua nhà ở đây.
 • Chính phủ cho phép người nước ngoài mua nhà thông qua một thủ tục xin phép do Ban Phê duyệt Đầu tư Nước ngoài (FIRB) phụ trách và nộp một khoản phí. Thời gian cấp phép là 1-6 tháng kể từ ngày nộp đơn.
 • Luật về quá trình chyển nhượng nhà đất rất rõ ràng và nhanh gọn giúp cho việc chuyện nhượng giữa người mua và người bán trôi chảy và nhanh chóng. Thông thường thủ tục chuyển nhượng tất cả hết 42 ngày.
 • Chính sách bảo vệ người tiêu dùng ở Úc rất tốt và hiệu quả. Các nhà đầu tư nước ngoài cũng được bảo vệ như người Úc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *