Categories
blog tin tức

Tổng kết 2021: Thị trường bất động sản Brisbane ở vị trí đầu tiên với mức tăng trưởng ‘phi thường’

Brisbane đã kết thúc năm với tư cách là thị trường bất động sản phát triển nhanh nhất của Úc, với giá bất động sản tiếp tục tăng mạnh trong khi thị trường Sydney và Melbourne đang chững lại.

Báo cáo Best of the Best của Core Logic cho thấy giá trị nhà ở Brisbane tăng 2,9% so với tháng 11 và tăng 7,4% so với quý trước. Đây là tốc độ tăng trưởng hàng quý cao nhất kể từ năm 2002.

Sydney chỉ tăng 0,9% so với tháng 11 và Melbourne tăng 0,6%. Thành phố duy nhất có mức tăng cao sau Brisbane là Adelaide, nơi giá trị nhà ở tăng 2,5% trong cùng thời gian.

Tăng trưởng hàng năm của Brisbane hiện ở mức đáng kinh ngạc 25,1%, chỉ kém mức tăng trưởng 25,8% của Sydney và cao hơn mức tăng trưởng hàng năm 16,3% của Melbourne.

Bốn vùng ngoại ô ở Brisbane hiện có giá trị tài sản trung bình từ 2 triệu USD trở lên. Khu ngoại ô đắt nhất là Teneriffe, với giá trị trung bình là 2,38 triệu đô la, tiếp theo là blue-chip Ascot với 2,15 triệu đô la, khu đang hot Chandler với 2,11 triệu đô la và khu ngoại ô nhà giàu Hamilton là 2,1 triệu đô la.

Giám đốc điều hành REIQ Antonia Mercorella cho biết sự tăng trưởng giá bất động sản phi thường ở Queensland là kết quả của một số yếu tố thúc đẩy nhu cầu quá tải từ người mua.

Bà Mercorella cho biết: “Thị trường BĐS Queensland chưa từng có nhu cầu ổn định và mức tăng trưởng nhanh như vậy trước đây, nhưng sau nhiều năm tăng trưởng khiêm tốn, giá cả ở đây đang bắt kịp các thành phố khác”.

“Không có gì đáng ngạc nhiên khi bất động sản ở Queensland vẫn cực kỳ hấp dẫn, nguyên nhân lối sống đáng mơ ước của tiểu bang chúng tôi cùng sự an toàn và các quyền tự do tương đối trong thời kỳ đại dịch. Rất ít những ngôi nhà truyền thống ở Queensland được rao bán là sự thiếu hụt này khiên bất kỳ ngôi nhà nào được bán vào năm 2021 đều dẫn đến giá cao.

“CampHill là một vùng ngoại ô rất nóng trong năm nay. Chúng tôi có các bất động sản dành cho người nhập cư trên những con đường đông đúc từ $ 750,000 đến $ 800,000, đến những ngôi nhà trị giá 3 triệu đô la.”

Trong khi người dân Queensland luôn có nhu cầu về nhà đất, thực chất yếu tố thúc đẩy sự phát triển của những vùng như CampHill lại là thị trường “xây lại”.

Ông nói: “Mọi người đang mua một bất động sản với giá 1,2 triệu đô la, đập bỏ nó và chia nhỏ mảnh đất, sau đó xây dựng thành những ngôi nhà trên trang web và bán chúng với giá 2 triệu đô la mỗi căn.”

Ông lưu ý rằng khoảng một phần tư người mua của Camp Hill đến từ các tiểu bang, chủ yếu đến từ Sydney – nhưng phần lớn cũng đến từ các thánh địa trong thành phố như New Farm và Teneriffe.

Eliza Owen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu Core Logic nói: “Nếu bạn nhìn vào các dự báo của ngân hàng, họ đều chọn Brisbane là thành phố hoạt động tốt nhất, ngay cả trong môi trường tăng trưởng chậm. “Những luồng di cư nội địa và yếu tố giá thấp hơn có thể sẽ tiếp tục khiến thị trường BĐS Brisbane tiếp tục đà tăng trưởng này.”

Theo Domain

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *