Categories
blog tin tức

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THỊ TRƯỜNG BĐS ÚC NĂM NGOÁI VÀ NĂM NAY?

Thời điểm này năm ngoái thị trường BĐS Úc rơi vào tình trạng bùng nổ điên rồ: nguồn cung không tài nào đáp ứng đủ nhu cầu của người mua. FOMO đã đẩy giá nhà cao lên chưa từng thấy.

Tuy nhiên mùa xuân 2022 này, tình hình có vẻ như đã khác. Môt số thị trường như Sydney và Melbourne đã đạt đỉnh và hiện đang giảm dần trong khi Brisbane và Perth vẫn đang tăng. Liệu các thành phố này còn tiếp tục tăng lâu không?

“FOMO không còn nữa. Người mua đang dành thời gian cân nhắc các quyết định”. Nicola Powell, Trưởng bộ phận nghiên cứu và kinh tế của Domain cho biết.

“ Thị trường cân bằng hơn so với năm 2021 và tiếp tục chuyển sang hướng có lợi cho người mua.”

Sydney và Melbourne chứng kiến sự gia tăng mạnh ở phân khúc căn hộ. Điều này phù hợp khi nhu cầu của các nhà đầu tư vẫn còn và giá cả của phân khúc này dễ thở hơn phân khúc nhà ở liền thổ.

Vào thời điểm này năm ngoái thị trường Brisbane có một sự cạnh tranh rất khốc liệt từ người mua. Tuần vừa rồi với với số lượng nhà bán ra giảm 8%, và rất nhiều người mua quan tâm, tính cạnh tranh của thị trường thành phố ven sông này được tiến sĩ Powel đánh giá vẫn còn rất cao.

Patrick Ivey, đại lý và nhà đấu giá của Harcourts cho biết nhu cầu của người mua đối với các bất động sản đã được cải tạo hoặc xây mới là “không thể tin được”.

Adelaide phát triển chậm hơn một chút so với các thành phố thủ đô khác như Sydney và Melbourne nhưng, nó sẽ tiếp tục phát triển và ngày nay Adelaid là một trong những thị trường hoạt động tốt nhất trên toàn quốc.

Tuần vừa rồi số lượng cung của Adelaid giảm 20% và thị trường vẫn còn cạnh tranh gay gắt.

Cuối cùng, theo Thomas Jefferson Wedge của Ray White Dalkeith Claremont, thị trường Perth luôn nóng theo đúng nghĩa đen.

Perth đã đạt lại được động lực kể từ khi biên giới mở cửa trở lại. Người mua tự tin hơn vào thị trường và mong đợi chốt deal sớm để hạn chế việc lãi suất vay tăng.  

Theo Domain

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *