Categories
blog tin tức

NHỮNG VÙNG NÀO CỦA ÚC CÓ BẤT ĐỘNG SẢN VẪN TĂNG GIÁ BẤT CHẤP SUY THOÁI?

Khi suy thoái thị trường bất động sản bắt đầu hình thành vào năm ngoái, những vùng ngoại ô đắt đỏ nhất của Úc là nơi có dấu hiệu suy giảm đầu tiên.

Sau đó, các khu lân cận cao cấp như Cremorne và Clovelly ở Sydney, Toorak và South Yarra ở Melbourne, Vịnh Byron ở phía bắc NSW cũng bắt đầu có xu hướng giảm giá.

Trong năm 2020, giá nhà ở Vịnh Byron đã tăng 37%. Vào năm 2022, giá nhà ở đây giảm 17,8%. Mặc dù suy thoái kể từ đó đã lan rộng đến các vùng ngoại ô cao cấp, vẫn có những khu vực giá cả đang trụ vững một cách đặc biệt.

NSW

Mặc dù giá nhà ở Sydney giảm mạnh nhất so với các thành phố khác trên toàn quốc,một số vùng ngoại ô được vẫn đang phát triển tốt và vẫn tăng giá trị.

Các vùng ngoại ô như Vaucluse và Rose Bay ở vùng ngoại ô phía đông, và Lindfield và Putney ở phía trên bờ biển phía bắc, vẫn cho thấy mức tăng hàng năm ấn tượng, trong khi giá ở các khu vực được yêu thích trong khu vực như Bowral và Burradoo ở Cao nguyên phía Nam và Kingscliff ở phía bắc NSW, đã tăng lên đến 26%.

Queensland

Trên khắp các vùng ngoại ô cao cấp của Brisbane, cũng như các bờ biển Gold và Sunshine, có nhiều khu vưc vẫn đạt được mức tăng ấn tượng hàng năm.

Bulimba, ở phía đông của Brisbane, tăng 36,2%, trong khi các vùng ngoại ô lâu đời như Hamilton và Ascot tăng rất tốt, tương tự như vùng Clayfield lân cận.

Đại lý của Place Ascot, Drew Davies cho biết anh ấy có nhiều khách mua hơn hẳn vào tháng Giêng vừa qua.

Khu vực ven sông cao cấp của Chelmer đã tăng mạnh 27,4% so với năm 2022. Nhìn chung, khu vực SA3 của Sherwood-Indooroopilly tiếp tục tăng trong quý cuối cùng của năm, bất chấp mức giá trung bình của Brisbane giảm. 

Ông Alex Jordan của công ty McGrath Paddington cho biết các vùng ngoại ô phía tây của Brisbane luôn được săn đón rất nhiều vì các trường học của họ.

Một số vùng ngoại ô tốt nhất của Gold Coast đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2022, bao gồm Clear Island Waters, Bundall, Paradise Point và Broadbeach Waters.

Victoria

Giá nhà trung bình của Melbourne thực sự đã đi vào quỹ đạo ổn định vào cuối năm ngoái mặc dù với tư cách là một thành phố lớn, nó đã giảm 5,6% năm vừa rồi. Bất chấp điều đó, có một số khu vực ngoại ô vẫn được đánh giá cao và đang hoạt động rất tốt, chẳng hạn như thị trấn ven biển Barwon Heads trên Bán đảo Bellarine, đã tăng 15,2% vào năm 2022.

Các vùng ngoại ô của Melbourne như Elwood, Camberwell và Park Orchards đều có mức tăng mạnh lên tới 11,7%.

Nam Úc

Thị trường nhà ở của Adelaide ghi dấu thành công lớn nhất trong năm 2022. Năm ngoái dù bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, giá nhà trung bình của Adelaide vẫn tiếp tục tăng trong khi các thủ đô khác đang ghi nhận sự sụt giảm. Mức tăng trung bình hàng năm của bang này vẫn là 10,2%, mức tăng trưởng cao nhất so với bất kỳ thành phố nào, mặc dù tốc độ tăng đã không thay đổi vào cuối năm.

WA

Thị trường nhà ở của Perth hoạt động tương đối tốt trong năm 2022, tăng 1,1% trong quý cuối cùng và 5,7% trong năm. Thị trường uy tín cũng không ngoại lệ, với các vùng ngoại ô như Cottesloe tăng mạnh 15,5% và Swanbourne tăng 13,7%.

Ngay cả vùng ngoại ô đắt đỏ nhất của Perth, Dalkeith, kết thúc năm 2022 một cách lạc quan, với giá nhà trung bình ở no mức tăng mạnh 8,8%.

Theo Domain

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *