Categories
blog tin tức

Giá thuê nhà và căn hộ ở Úc tăng: theo báo cáo từ Domain Rent

Giá thuê căn hộ bắt đầu tăng dần . Cùng lúc, giá thuê nhà cũng đang có xu hướng như vậy.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, giá thuê căn hộ đã giảm trong 5 quý liên tục, cho tới khi lội ngược dòng gần đây. Điều này đã trở thành tin vui cho các chủ nhà và tin dữ cho những người đi thuê.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và kinh tế Nicola Powell của Domain cho biết: “ Giá thuê nhà thậm chí đã tăng hơn nhiều so với giá thuê căn hộ”.

Theo báo cáo cho thuê mới nhất của Domain tháng 9/2021: “ Giá thuê căn hộ trung bình của cả nước bị sụt giảm do ảnh hưởng từ thị trường Sydney và Melbourne, hai nơi này đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề của lệnh phong tỏa trong thời gian trước. Tuy nhiên báo cáo cho thấy giá thuê nhà và căn hộ trung bình tại các thành phố đều tăng 2,5% so với quý trước.”

Giá thuê nhà tăng 5,5% so với năm ngoái – với giá thuê kỷ lục mới được thiết lập ở Sydney, Brisbane, Adelaide và Canberra.

Giá thuê nhà trung bình của Melbourne hiện là $ 430, giảm 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng không thay đổi trong cả quý. Tuy nhiên, một số thành phố khác đã có mức tăng đáng kể trong quý vừa rồi, Sydney tăng 5,5% lên $580/ tuần , Darwin tăng 4,6% lên $620/ tuần Canberra tăng 2,5% lên $645 USD. Ngay cả Adelaide, thành phố có giá thuê thấp nhất từ trước tới giời, cũng đã tăng giá thuê 2,3% lên $440.

Giá thuê căn hộ trung bình ở các thành phố hiện giờ ở mức $438/tuần.

Melbourne bị ảnh hưởng nhiều nhất về giá thuê, chủ yếu là do thời gian phong tỏa lâu hàng đầu thế giới. Hiện giá thuê nhà ở đây đang thấp nhất và giá thuê căn hộ thấp nhì so với các thành phố trong cả nước.

Tiến sĩ Powell nhận định, các nhà đầu tư sẽ sớm quay lại thị trường khi biên giới mở cửa. Một lượng lớn người làm việc và du học sinh sẽ quay trở lại kéo theo số lượng BĐS cho thuê sẽ tăng lên.

Đã bắt đầu có những dòng người quay trở lại Melbourne và Sydney, hai nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch.“ Và khi người nước ngoài được phép quay trở lại Úc, giá thuê các căn hộ sẽ được đẩy lên. Nhưng sau đó có thể họ sẽ đến các vùng khác như Đông Nam Queensland hơn là các địa điểm quen thuộc là Sydney và Melbourne” Ông Powell nói thêm.

 Theo Domain

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *